Quan trắc tự động liên tục

Quan trắc nước ngầm tự động liên tục

10/06/2021 vietmapenv.com 0 Nhận xét
Quan trắc nước ngầm tự động liên tục

Hiện nay hầu hết các hoạt động sản xuất kinh doanh du lịch sinh hoạt đời sống đều cần đến nước ngọt. Nước ngọt là nguồn tài nguyên hữu hạn, mà hiện này con người đang sử dụng khai thác thiếu sự kiểm soát cũng như quản lý đánh giá chất lượng nguồn nước.

Với mục đích đó, hiện nay theo quy định cụ thể tại Thông tư 47/2017TT-BTNMT và Thông tư 24/2017/TT-BTNMT thì đối với công trình khai thác nước ngầm có công suất từ 200m³/ngày đêm trở lên phải thực hiện việc giám sát việc khai thác tự động trực tiếp online các thông số cơ bản như : lưu lượng , mực nước giếng khai thác.
Với các nghành nghề đặc thù cần sử dụng nhiều nước cho sản xuất sinh hoạt thì việc sử dụng nước ngầm đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn việc sử dụng nước sạch từ nhà máy, cơ sở có thể chủ động được nguồn nước, chủ động được xử lý chất lượng nước, mà giá thành sản xuất cũng được giảm đi đáng kể.
VIETMAPENV xin giới thiệu giải pháp cung cấp lắp đặt, kết nối dữ liệu hệ thống quan trắc nước ngầm đáp ứng đầy đủ yêu cầu của thông tư 47 và thông tư 24 như sau :
Thành phần thiết bị chính :

Hệ thống gồm 3 thiết bị chính :
+ Thiết bị đo lưu lượng nguyên lý cảm ứng điện từ đo trong đường ống kín lưu lượng chất lỏng, tín hiệu đầu ra 4-20mA, rs485. Có thể kết hợp bộ truyền tín hiệu không dây chuẩn RS485 trong những trường hợp có nhiều giếng cần quan trắc ở khoảng cách xa.
+ Thiết bị đo mức nước theo nguyên lý đo áp suất thuỷ tĩnh. Tín hiệu đầu ra cũng là 4-20ma, rs485 và kết hợp bộ truyền tín hiệu không dây chuẩn rs485.
+ Bộ thu thập xử lý truyền thông ( gọi là Dataloger ) có nhiệm vụ đọc dữ liệu đo, chuẩn hoá dữ liêu, tích hợp bộ nhớ để lưu trữ dữ liệu trong thời gian dài. Bộ Datalogger sẽ gửi dữ liệu lên sever tại STNMT dưới dạng file *.txt qua đường mạng có dây IP tĩnh hoặc qua sóng 3G/4G ở những nơi mà đường dây mạng không thể kéo tới.
+ Tủ bảo vệ có bố trí màn hình hiển thị các thông số quan trắc đang đo được trực tiếp tại giếng như : lưu lượng hiện tại, mức nước giếng hiện tại, chỉ số chất lượng nước ..v.v
Sơ Đồ Bố Trí Lắp Đặt Thiết Bị :

Thiết bị của hệ thống được chứng nhận, đo lường kiểm định tiêu chuẩn theo pháp luật.
Và dữ liệu được đo đạc và truyền online trực tiếp lên sever của Sở TNMT để cơ quan chức năng giám sát quản lý theo yêu cầu.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: